Bí quyết trồng rau cải cúc

 Ngoài trồng rau nhanh ăn thì chọn một loại rau ăn dài hạn là cực kỳ cần thiết. Rau cải cúc vừa bổ dưỡng, dễ trồng lại ăn được nhiều vụ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đó. Học ngay cách trồng cải cúc đơn giản với 4 bước sau đây:

1/ Chuẩn bị hạt giống, đất trồng và dụng cụ trồng rau cải cúc

– Hạt giống: có thể mua hạt cải cúc Nhật hoặc cải cúc ta tại các siêu thị hoặc các shop online uy tín.
– Đất trồng: 50% đất phù sa hoặc đất mùn trộn thêm 30% phân trùn quế và 20% xơ dừa, vỏ lạc. Để tiện lợi hơn, bạn có thể dùng đất sạch DGREEN đã phối trộn, giàu dinh dưỡng.
– Dụng cụ trồng rau: có sẵn là khay, chậu hoặc thùng xốp không còn sử dụng.
– Phân bón: sử dụng loại phân trùn quế đã qua xử lý, không mầm bệnh và hạt cỏ tuyệt đối an toàn cho cây trồng lẫn cho người sử dụng và người ăn sau này.

2/ Ngâm ủ, gieo hạt

– Ngâm ủ hạt giống trong nước ấm (2 sôi : 3 lạnh) từ 3-6 tiếng sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch để thật ráo.
– Rạch từng hàng cách nhau 5-7cm để gieo hạt cho thẳng. Gieo khoảng 20-30 gram hạt/ khay.
– Sau khi gieo hạt xong thì lấp một lớp đất mỏng tưới bằng vòi phun nhẹ.
– Trong 2 ngày đầu nên phủ rơm rạ để giữ ẩm và tránh nắng cho hạt mọc mầm nhanh.

3/ Chăm sóc và bón phân

– Tưới nước 2 lần/ngày vào các buổi sáng và chiều mát.
– Khi hạt bắt đầu nảy mầm bạn cấy bớt cây con sang thùng khác để tránh cạnh tranh nước và dinh dưỡng.
– Sau khi gieo hạt cải cúc được 1 tuần, tiến hành bón thúc phân trùn quế.

4/ Thu hoạch

– Chăm sóc thường xuyên thì sau 25-30 ngày, có thể thu hoạch rau cải cúc để chế biến.
– Cắt cách gốc 5-7cm một thời gian ngắn sau lại đâm mầm mới nên bạn chỉ cần trồng một lần ăn hết vụ cây mới tàn.
– Cách 7-10 lại bón phân trùn quế 1 lần để có thể thu được nhiều hơn nhé!